Lợi ích không ngờ từ rèm cửa theo phong thủy

[Mihn Home] – Trong nội thất, rèm cửa không chỉ có tác dụng ngăn ngừa ánh sáng, bảo vệ sự riêng tư mà còn giúp gia tăng tính thẩm mĩ cho ngôi nhà của bạn. Ít ai biết rằng, xét trên yếu tố phong thủy, rèm cửa cũng đem đến những lợi ích vô cùng tuyệt vời. Hãy cùng Mihn HOME khám phá và tìm hiểu về những lợi ích đó dưới đây nhé.

Giúp tinh thần thoải mái, giải tỏa căng thẳng

Việc lựa chọn rèm cửa thích hợp sẽ mang lại những tác động tích cực đến cảm xúc và tinh thần của các thành viên trong gia đình.

Rèm cửa có tác dụng giải phóng năng lượng hỏa. Đối với người mệnh hỏa, có rèm cửa chắn sáng trong nhà sẽ giúp tinh thần họ luôn vui vẻ, thoải mái và giải tỏa khỏi những áp lực căng thẳng.

rèm-cửa-phong-thủy

Rèm cửa hợp lý giúp tâm hồn thư giãn

Ngược lại, Những người mệnh khuyết hỏa nên chọn chất liệu rèm thoáng, mỏng vì với những người này cần tiếp xúc nhiều hơn với ánh sáng mặt trời. Vải rèm cửa không nên quá dày vì nó gây ra cảm giác nặng nề, u ám, khiến cho các thành viên trong gia đình dễ rơi vào trạng thái căng thẳng trong cuộc sống, kéo theo ảnh hưởng đáng kể về sức khỏe.

Hóa giải “khí xấu”

Khi lựa chọn rèm cửa, bạn nên đặc biệt chú ý đến chất liệu và màu sắc của vải. Trong quan niệm phong thủy, chất liệu làm từ sợi nhân tạo đại diện cho yếu tố lửa trong ngũ hành. Rèm cửa làm từ chất liệu này có thể giúp ngăn chặn khí yếu đến ngôi nhà của bạn từ hướng Bắc và Tây Bắc dưa theo nguyên lý Hỏa khắc Kim.

rèm-cửa-phong-thủy

Rèm cửa giúp ngăn chặn khí xấu vào ngôi nhà của bạn

Trong khi đó, rèm roman lại tượng trưng cho yếu tố Thổ trong ngũ hành. Loại rèm này có tác dụng giải trừ sát khí từ hướng Bắc; rèm cửa định hình đại diện cho yếu tổ Thủy. Nhờ vậy có thể ngăn chặn tiêu khí Hỏa từ phương Na. Còn rèm sáo nhôm đại diện cho yếu tố Kim có tác dụng bảo vệ ngôi nhà khỏi sự xâm nhập của Mộc từ hướng Đông và Đông Nam.

Tăng cường vượng khí

Các gia đình có xu hướng xây nhà với những của ban công thật lớn, sáng sủa để có thể nhìn ngắm được trọn vẹn khung cảnh bên ngoài. Tuy nhiên, theo phong thủy điều này là không phù hợp vì nó sẽ làm căn phòng mất đi sự may mắn do chúng đã thoát hết ra ngoài.

rèm-cửa-phong-thủy

Rèm cửa giữ lại vượng khí cho ngôi nhà

Theo phong thủy các kiểu ban công đều có tác dụng thụ khí. Bởi vậy Mihn HOME khuyên bạn nên treo rèm ở cửa ban công. Hãy chọn những loại rèm đủ lớn để phủ hết toàn bộ cửa và rèm treo nên thường xuyên được kéo ra.

Như vậy vừa có thể ngăn chặn khí không tốt vào bên trong nhà bạn. Vừa giữ lại được sự ấm cúng, cát khí trong phòng, đem lại nhiều lợi ích đối với gia chủ.

Bạn xem thêm mẫu rèm phòng ngủ cao cấp của Mihn Home.

Thông tin liên hệ: 093.446.24.22

Đ/C: Số 10 Nguyễn Văn Huyên kéo dài, Cầu Giấy, Hà Nội.

Posted in Kiến thức rèm cửa.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of